Chia sẻ về thông tin bồi thường bảo hiểm cho việc hút thuốc là IQOS gây bệnh

Vào tuần vừa rồi IQOS đã nhận được sự bảo đảm chất lượng từ một ban cố vấn của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hôm thứ Năm.

Các cố vấn đã bỏ phiếu 8-1 để ủng hộ việc cam kết của ông lớn thuốc lá Philip Morris rằng hệ thống “iQOS” của họ “làm giảm đáng kể sự ảnh hưởng xấu đối với các chất gây hại hoặc các chất có khả năng gây hại.” IQOS có đặc điểm nổi trội là làm nóng chứ k làm cháy. Chính vì thế lượng khói độc – nguyên nhân chính khiến ung thư phổi bị loại bỏ.

Tham khảo: iqos 3 gold

Nhưng đối với câu hỏi liệu cách tiếp cận này có làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá, ban hội thẩm cho biết các nghiên cứu của công ty thuốc lá không chứng minh điều đó. Bỏ phiếu là tám chống lại, với một lần bỏ phiếu.

Tuy nhiên, việc giảm chất độc hại chỉ ở mức 95% chứ không hoàn toàn cho người sự dụng,

Trong suốt cuộc điều trần kéo dài hai ngày, công ty đưa ra tuyên bố rằng iQOS có nguy cơ thấp hơn vì thiết bị này đốt cháy thuốc lá, thay vì đốt cháy chất này, tạo ra một bình xịt chứa 90% lượng hóa chất nguy hiểm thấp hơn so với khói thuốc.

Nếu cơ quan này cung cấp yêu cầu của công ty và phê duyệt sản phẩm, iQOS sẽ trở thành sản phẩm thuốc lá đầu tiên được FDA ủy quyền để bán ra làm ít gây hại hơn thuốc lá thông thường.

Những người ủng hộ và một số cố vấn về cai nghiện đã kêu gọi ủy ban chứng thực sản phẩm để thay thế họ cho là an toàn hơn đối với hàng triệu người hút thuốc tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, một số nhà hoạt động chống hút thuốc đã đặt câu hỏi liệu thiết bị này có thực sự an toàn hay không và sợ nó có thể kéo nhiều người vào nicotine, kể cả trẻ em.

Philip Morris lập luận rằng thiết bị này sẽ được bán cho người hút thuốc và ước tính iQOS có thể tiết kiệm được 90.000 cuộc sống trên 20 năm tại Hoa Kỳ.

Manuel Peitsch, giám đốc khoa học chính thức của Philip Morris cho biết: “IQOS thải ra chất độc và không có rủi ro, vào ngày khai mạc phiên điều trần. Tuy nhiên, iQOS thải ra lượng chất độc thấp hơn đáng kể so với thuốc lá thông thường. Chuyển sang iQOS có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh so với việc hút thuốc thường xuyên “.

Thiết bị này có thể hấp dẫn hơn đối với nhiều người hút thuốc hơn là thuốc lá điện tử vì iQOS đã đốt nóng thuốc lá thay vì chất lỏng chứa nicotin. Điều đó mang lại cho người sử dụng nhiều hương vị và kinh nghiệm của thuốc lá thông thường, công ty cho biết.

Tuy nhiên, các nhà phê bình đã đặt câu hỏi về những tuyên bố an toàn của Philip Morris.

Glantz lưu ý rằng ngành công nghiệp thuốc lá có lịch sử lâu dài về việc bán các sản phẩm mà họ cho là an toàn hơn, chẳng hạn như thuốc lá được bán dưới dạng “ánh sáng”, “nhẹ” hoặc “ít dầu”, điều này trở nên nguy hiểm.

“Những gì chúng ta đang nhìn thấy chỉ là sự phát lại của ánh sáng cũ và lừa đảo nhẹ”, Glantz nói.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Thụy Sĩ cho thấy rằng mặc dù iQOS sản xuất nhiều chất độc hại ở mức thấp hơn khói thuốc lá nhưng một số lại cao hơn các yêu cầu của công ty. Philip Morris tranh cãi rằng nghiên cứu.

Xem thêm: iqos 3 blue

Một số hóa chất được tìm thấy là thành phần của khói, các nhà nghiên cứu nói. Reto Auer, giáo sư tại Đại học Bern, Thụy Sĩ, người đã tiến hành nghiên cứu, cho biết trong một cuộc phỏng vấn, “Chúng tôi tìm thấy nồng độ các hợp chất này thấp hơn, tuy nhiên, chúng tôi tìm thấy chúng, và bởi vì chúng tôi tìm thấy chúng, chúng tôi cho rằng đó là khói” trước buổi điều trần. “Chúng tôi không đồng ý với tuyên bố rằng nó là không khói .. Mọi người nên biết rằng vẫn còn chất độc hại trong iQOS.”

Còn chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay Chúng tôi để đặt hàng với mức giá và chất lượng tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *